Rank Math là gì? Hướng dẫn cài đặt Rank Math đơn giản nhất

Rank Math là gì
Đối với những nhà lập trình viên hay thiết kế website sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Rank Math này, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản và cách cài đặt Rank Math vào website WordPress của bạn. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu Rank Math là gì và Rank Math sẽ hỗ trợ website như thế nào?

Rank Math là gì?

Rank Math là gì

Rank Math là công cụ hỗ trợ on-page SEO từ cơ bản đến nâng cao cho website trên WordPress, hiện tại đã có 1 triệu lượt cài đặt. Nhiều tính năng miễn phí hỗ trợ người dùng nên được nhiều sự ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Rank Math được thành lập khi nào?

Vào năm 2018, Rank Math được thành lập tại cơ sở chính là Ấn Độ và những năm gần đây thì Rank Math được nhiều người dùng WordPress ưa chuộng cài đặt để hỗ trợ website. Hiện nay có 27 thành viên ở toàn cầu để hỗ trợ và cập nhật các plugin mang lại hiệu quả tốt cho người dùng.

Một số điểm nổi bật của Rank Math

Khi bạn lựa chọn Rank Math thì ngoài việc hiểu Rank Math là gì, thì cũng cần nắm được những điểm nổi bật để đưa ra quyết định lựa chọn plugin Rank Math.
  • Tính dễ sử dụng: Đối với bạn không có kiến thức về website thì plugin Rank Math này sẽ hỗ trợ bạn, không cần tốn nhiều thời gian để lập trình.
  • Tích hợp các công cụ phân tích dữ liệu: đối với các doanh nghiệp hiện nay sẽ cần plugin như Rank Math, vì tính tiện lợi tích hợp các công cụ phân tích dữ liệu như Analytics và sẽ có hai phiên bản để bạn sử dụng miễn phí và trả phí. Đều có những chức năng hỗ trợ được website của bạn, nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn thì có thể dùng phiên bản trả phí.
  • SEO cho website: Để website có thể được tối ưu hơn, thì Rank Math sẽ hỗ trợ bạn trong việc chấm điểm nội dung bài viết của bạn. Để bạn có thể khắc phục dễ dàng trước khi đăng tải nội dung.
  • Tự động tối ưu SEO: Có thể tối ưu được chất lượng hình ảnh trong bài viết, để không giảm tốc độ load của trang.

So sánh Rank Math SEO và Yoast SEO

Rank Math là gì

Có thể thấy hai plugin hoàn toàn khác nhau, Yoast SEO là một plugin chuẩn SEO nhưng không phải là SEO all-in-one nên chúng sẽ có chức năng hỗ trợ khác nhau nên chúng ta không thể so sánh hai plugin này. Nếu bạn cần một plugin đầy đủ tính năng nhưng cấu hình nhẹ thì bạn nên lựa chọn Rank Math, nếu sử dụng plugin nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên đến tốc độ tải trang của website của bạn mang lại kết quả không tốt. Lựa chọn Rank Math sẽ là lựa chọn tốt cho website của bạn.

Cách cài đặt và kết nối Rank Math SEO vào website WordPress

Những nội dung trên đã cho bạn những thông cơ bản về plugin Rank Math và sau đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt vào website wordpress của mình.
Bước 1: Tìm kiếm plugin Rank Math: Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ của WordPress -> Chọn Plugin -> Chọn Add New -> Tìm kiếm plugin Rank Math-> Chọn và tiến hành Install now để cài đặt.
Bước 2: Kết nối với tài khoản miễn phí: Sau khi bạn đã cài đặt xong thì tiến hành đăng ký tài khoản miễn phí để sử dụng, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Rank Math mà không cần đăng ký. Nhưng để trải nghiệm tốt hơn thì bạn nên nên đăng ký tài khoản.
Bước 3: Theo hướng dẫn của plugin Rank Math: Lúc này trên màn hình sẽ có chỉ dẫn của Rank Math thì bạn chỉ cần làm theo là sẽ có thể vào trang chủ chính của Rank Math.
Bước 4: Nhập dữ liệu SEO: Bạn đã sử dụng một plugin trước đó thì bạn chỉ cần tiến hành nhập tên plugin vào thanh công cụ và chọn “run importer”.
Bước 5: Bổ sung thông tin website: Bổ sung thông tin về website của bạn về chủ đề nội dung của website bạn đang thực hiện.
Bước 6: Kết nối tài khoản Analytics: Nếu bạn có tài khoản thì bạn kết nối vào sau đó tiếp tục, trường hợp bạn không có tài khoản thì có thể dừng lại bước này.
Bước 7: Thiết lập sitemap: Việc thiết lập sitemap thì bạn có thể cho phép hoặc không việc thiết lập sitemap cho website của bạn.
Bước 8: Chỉnh sửa SEO cuối cùng: Bạn hãy nên bật các chức năng này để không ảnh hưởng đến website của bạn.
  • Noindex Empty Category and Tag Archive: Những mục này nếu không có nội dung thì đánh dấu noindex để bot không thể truy cập vào.
  • Nofollow External Links: Có thể thêm được các link bên ngoài mà không bị ảnh hưởng đến thứ hạng của website.
  • Open External Links in New Tab/Window: Cho phép mở tab bên ngoài để không bị gián đoạn trong quá trình làm việc.

Lời kết

Bài viết trên đã cho bạn những thông tin cơ bản về plugin Rank Math là gì và có thể hỗ trợ bạn trong việc sử dụng và lựa chọn plugin phù hợp để cài đặt vào website của cá nhân hay doanh nghiệp. Đối với plugin Rank Math có hai phiên bản trả phí và miễn phí, thì bạn nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp với bạn hay doanh nghiệp để có thể hỗ trợ cho website một cách tốt nhất.
Đọc thêm  Elementor - Plugin Thiết Kế Trang Web Hiệu Quả

Tags :

Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Bảng Giá Thiết Kế Website Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp
Dịch vụ thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp tại WEBBOX là một hành trình mang tính chiến lược,...
Set trong Java
Set trong Java là gì? Tất tần tật kiến thức về Set trong Java
Trong lĩnh vực lập trình chắc hẳn các bạn đã từng nghe về Set trong Java, Set là một cấu trúc dữ liệu...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Tư vấn giải pháp website tốt nhất cho doanh nghiệp

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.