Mega Menu là gì? Cách tạo Mega Menu cho website WordPress

Mega Menu là gì?

Đối với các trang mạng hiện nay, Mega menu có vai trò quan trọng không thể thiếu. Đa phần các trang mạng bây giờ đều có thiết kế một mega menu nhằm mục đích bắt mắt hơn, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm về mega menu, người đọc có thể thông qua bài viết tham khảo dưới đây.

Mega Menu là gì? 

Là một dạng tổng hợp các danh mục, giúp thể hiện các sự lựa chọn cùng xuất hiện cùng lúc dưới dạng dọc hoặc ngang. Dưới của menu lớn sẽ chia ra một số menu con được tách thành các đầu mục nhỏ.

Nhưng, Mega menu không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với mega menu thường có :

 • Một hay nhiều bảng to được chia thành từng nhóm với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Các danh mục thường có thiết kế theo kiểu chữ, kiểu khối và được sử dụng icon.
 • Toàn bộ sẽ được hiển thị cùng lúc giúp người dùng không cần ấn vào một danh mục con hoặc phải kéo xuống.

Với menu dạng bảng sẽ được tích hợp thành 3 dạng điển hình:

 • Dạng được ghép từ menu ngang tùy chỉnh, ở phần “ Danh mục sản phẩm” được ghép vào phần menu ngang, bảng liệt kê cấp 1 trở xuống và bảng menu sẽ hiện ra.
 • Menu trái sản phẩm.
 • Menu ngang sản phẩm.

Để sử dụng được menu này, người dùng hãy click vào hệ thống và chọn vào mục tùy chỉnh khác, tìm mục lớn Menu, chỉnh các menu lớn thành dạng bảng chứa nhiều cột. Các tùy chọn bảng menu cũng sẽ được hiển thị trong mục này.

Đọc thêm  SSL là gì? Vì sao website cần phải có SSL

Mega Menu là gì?

Lý do nên sử dụng Mega Menu là gì?

Khi thiết kế trang mạng chuyên nghiệp, việc thêm mega menu vào sẽ khiến cho trang mạng trở nên thu hút, lôi cuốn người dùng hơn. Nó là yếu tố giúp trải nghiệm website trở nên tốt hơn.

Việc sử dụng mega menu sẽ giúp cho website có một màu sắc tươi mới. Người dùng truy cập vào sẽ cảm thấy bị hấp dẫn, ấn tượng. Hơn nữa, mọi người có thể viết Content hiển thị trong khung hình đẹp mắt.

Điểm cộng lớn khác là giúp việc SEO website hiệu quả hơn. Nhờ việc xây dựng internal link, trang web sẽ nhanh chóng đẩy mạnh thứ hạng trên trang công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn, giúp điều hướng người dùng đến được website nhanh hơn.

Mega menu có vai trò quan trọng nhất là khi website có nhiều nội dung và các tổ chức phức tạp, chứa nhiều danh mục lớn nhỏ khác nhau. Một trang mạng khi sử dụng mega menu giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin, nội dung mà họ cần.

Mega Menu là gì?

 

Tại sao cần tạo Mega Menu trên WordPress?

Đối với những website có nhiều nội dung thì đặc biệt cần mega menu. Nó giúp website wordpress hiển thị nhiều mục hơn trên một menu mà không khiến người dùng cảm thấy rối mắt.

Một số website phổ biến như: Starbucks, Buzzfeed, Reuters dùng menu lớn để hiển thị các menu điều hướng, tăng tính tương tác với người dùng khi truy cập vào website.

Mặc dù những menu điều hướng mặc định dành cho wordpress cho phép tạo 1 menu thả xuống, và còn có thể thêm icon vào tên menu. Nhưng vẫn phải cần menu có khoảng rộng lớn để có thể chứa được nhiều thông tin.

Đọc thêm  XHTML là gì? Lợi ích vượt trội khi sử dụng XHTML

Những cách tạo Mega Menu

 • Plugin

Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng bình thường, thì có thể dùng plugin free như Max Mega Menu. Nhưng nếu muốn thêm Mega Menu để khiến giao diện trở nên đẹp mắt và có nhiều tính năng đi kèm thì có thể tham khảo plugin WP Mega Menu.

Mega Menu là gì?

 • Can thiệp vào code

Thường những vấn đề liên quan đến code sẽ chỉ dành riêng cho người có kiến thức chuyên môn, thông thạo về code WordPress. Nếu không rành về lĩnh vực code sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và để tạo ra được Mega Menu bằng code vẫn rất khó khăn.

 • Dùng Mega menu tích hợp sẵn của theme

Ngày nay, có nhiều theme được tích hợp sẵn Mega Menu WordPress và có thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp. Ví dụ như Sahifa.

Hướng dẫn tạo Mega Menu trong WordPress

 • B1: Cài đặt Mega Menu

Cài đặt và kích hoạt plugin free là Max Mega Menu. Sau khi đã kích hoạt, sẽ thấy mục hiện lên có tên Mega Menu ở phần giao diện bảng điều khiển quản trị.

Mega Menu là gì?

Mega Menu là gì?

 • B2: Kiểm tra và sao chép mã màu

Hiện giờ, các cài đặt ban đầu đều có tính mặc định và đều có thể hoạt động trên mọi website. Tuy nhiên, người dùng có thể muốn đổi màu menu để phù hợp hơn với tông màu theme chủ đạo đang sử dụng.

Để kiểm tra màu này, người dùng phải sử dụng đến tính năng tích hợp của trình duyệt web đang sử dụng bằng cách nhấp chuột phải vào menu điều hướng sau đó click Kiểm tra.

Mega Menu là gì?

Tiếp, sao chép mã hex màu cho nền menu và dán vào một tệp văn bản đơn giản để có thể sử dụng nó sau này.

Đọc thêm  Theme Wordpress là gì? Tổng hợp kiến thức về Theme Wordpress 

Mega Menu là gì?

Khi đã có mã màu, hãy lưu nó lại. Sau đó, truy cập mega menu -> “ Menu Themes” -> “Menu Bar”

Mega Menu là gì?

 • B3: Cấu hình Mega Menu

Hãy dán mã màu lúc nãy vào phần này. Đừng quên lưu lại các cài đặt.

Tiếp đến, vào phần chính: Cấu hình mega menu

Đầu tiên, nhấp vào Appearance -> Menus để thêm menu cao cấp nhất vào thanh điều hướng.

Trên màn hình Menu, cần phải kích hoạt menu mega bằng cách click dấu tích “Enable” trong mục “ Max Mega Menu Settings”.

Mega Menu là gì?

Khi đã hoàn thành kích hoạt xong, người dùng sẽ thấy nút Mega Menu đã có trên tab menu điều hướng.

Bây giờ, chỉ cần click vào nút menu để thấy cửa sổ cài đặt. Tại đây, có thể thêm bất kì widget nào vào menu mega, người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn số cột hiển thị cho menu.

Mega Menu là gì?

Click vào icon cờ lê phía trên một widget để chỉnh sửa. Hãy nhớ lưu lại các thiết lập cài đặt  khi cài đặt xong widget. Khi đã xong hết, giờ chỉ cần đóng cửa sổ cài đặt lại và quay lại website.

Mega Menu là gì?

Lời kết

Mega Menu là công cụ hữu dụng hiệu quả cho mọi người, giúp website trông đẹp hơn và có thể thêm được nhiều thông tin. Việc thêm mega menu vào website thực sự là ý tưởng tuyệt vời để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất, nhờ vậy mà có thể biến chuyển từ người truy cập website thành khách hàng mua sắm thân thuộc. Do đó người dùng cần thêm Mega Menu vào để tăng tính hấp dẫn hơn cho website.

Tags :

Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Bảng Giá Thiết Kế Website Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp
Dịch vụ thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp tại WEBBOX là một hành trình mang tính chiến lược,...
Set trong Java
Set trong Java là gì? Tất tần tật kiến thức về Set trong Java
Trong lĩnh vực lập trình chắc hẳn các bạn đã từng nghe về Set trong Java, Set là một cấu trúc dữ liệu...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Tư vấn giải pháp website tốt nhất cho doanh nghiệp

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.