Check IP là gì? Cách Check IP điện thoại và máy tính đơn giản nhất

Check Ip là gì
Thuật ngữ IP được xuất hiện dạo gần đây, sẽ có nhiều người sử dụng internet cũng không biết được thuật ngữ Check IP là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về IP và hướng dẫn bạn có thể kiểm tra các địa chỉ IP để có thể sử dụng tốt nhất.

Check IP là gì?

Check IP là gì

Giao thức trên internet được gọi là Internet Protocol viết tắt IP, hiện nay mọi người đều sử dụng địa chỉ IP này để dùng liên lạc với nhau trên mạng internet. Mỗi địa chỉ IP là mỗi địa chỉ khác nhau, không cố định.

Địa chỉ IP dùng để làm gì?

Được dùng để truyền dữ liệu thông tin của người dùng với nhau, giống việc bạn cần liên lạc thì sẽ cần địa chỉ nhà để có thể gửi hàng đến bạn bè của bạn. Những địa chỉ IP sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn, nếu địa chỉ IP sai thì máy chủ sẽ không tìm được nguồn dữ liệu mà bạn cần tìm.

Ưu điểm và nhược điểm của địa chỉ IP

Check IP là gì

Để hiểu hơn về IP thì bạn nên nắm được những ưu và nhược điểm để có thể tận dụng các ưu điểm và tránh những nhược điểm để có thể trải nghiệm tốt hơn.
 • Ưu điểm:
 • Giao thức kết nối tốt, truyền dữ liệu qua internet.
 • Truy cập dễ dàng và tiện lợi.
 • Quản lý hệ thống mạng chặt chẽ.
 • Nhược điểm:
 • Dễ bị xâm nhập thông tin cá nhân ảnh hưởng đến người dùng
 • Bị lưu lại địa chỉ IP trong các hoạt động sử dụng.

Các loại địa chỉ IP

Có nhiều loại IP khác nhau, sau đây sẽ cho bạn thêm thông tin về các loại IP hiện nay.
 • Địa chỉ IP cá nhân: Hay gọi là IP Private, thường được thấy trong mỗi gia đình và nội bộ sử dụng với nhau. Chỉ được dùng khi cho phép, những thiết bị bên ngoài sẽ không được hỗ trợ dùng.
 • Địa chỉ IP công cộng: Hay gọi là IP Public, mọi người có thể kết nối internet với nhau và có thể thấy những mạng internet cộng đồng ở các cửa hàng tiện lợi đang được sử dụng rất là phổ biến.
 • Địa chỉ IP tĩnh: thiết lập bằng thủ công không bị thay đổi bởi thời gian.
 • Địa chỉ IP động: sẽ ngược lại với tĩnh, mỗi ngày địa chỉ IP sẽ khác nhau.

Cách xem IP trên điện thoại iPhone và Android

Không chỉ xem địa chỉ bằng máy tính hay máy chuyên dụng thì bạn có thể coi được các loại địa chỉ IP trên điện thoại của mình, hãy xem rồi thử trên điện thoại của bạn nhé.

Cách xem địa chỉ IP công cộng trên điện thoại

Bạn có thể tìm kiếm trên Google hay Safari để tìm “What is my ip”, sau đó màn hình sẽ xuất hiện địa chỉ IP của bạn trên màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các website để xem địa chỉ IP của mình như https://whatismyipaddress.com để xem được các địa chỉ IP công cộng trên điện thoại và bạn có thể thử trên cả các máy tính bảng.

Cách xem địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể xem địa chỉ IP trên điện thoại cá nhân của bạn dù là IPhone hay Android.
 • Xem IP trên điện thoại IPhoneCheck IP là gì Bạn vào phần cài đặt -> Ấn chọn Wifi -> ấn vào cái tên wifi mình đang dùng -> sau đó màn hình sẽ hiện lên địa chỉ IP của wifi.
 • Xem IP trên điện thoại AndroidCheck IP là gìBạn vào phần cài đặt -> chọn phần giới thiệu -> ấn vào phần trạng thái -> sau đó màn hình sẽ hiện lên địa chỉ IP

Cách xem địa chỉ IP trên máy tính Windows và Macbook

Đối với máy tính thì bạn cũng có thể xem được địa chỉ IP trên cả Windows và Macbook, sau đây sẽ hướng dẫn bạn và cùng thử nhé.
 • Xem địa chỉ IP trên máy tính Windows: Máy tính windows thì bạn có thể xem địa chỉ IP trên các công cụ trong hệ điều hành windows như Taskbar, Network & Internet Setting.
 • Xem địa chỉ IP trên máy tính Macbook: Đầu tiên bạn di chuyển chuột chọn logo ở phía trái màn hình -> tùy chọn hệ thống-> màn hình xuất hiện ứng dụng -> chọn mạng -> màn hình xuất hiện địa chỉ IP.

Công cụ check IP thường được sử dụng

Ngoài ra, có những công cụ hỗ trợ người dùng xem được địa chỉ IP bạn có thể xem qua dưới bài viết này.
 • What is my IP: công cụ này sẽ cho bạn thấy được nhiều thông tin về IP mà bạn đang sử dụng như tốc độ mạng hay địa chỉ IP và tên miền của mạng bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần tìm What is my IP -> chọn IP tools -> IP address Lookup, sau khi nhận được thông tin thì bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin IP thì chỉ cần copy và ấn Lookup sẽ cho bạn thông tin mà bạn mong muốn.
 • Whatleaks: Giống như cái tên của công cụ này, hỗ trợ bạn kiểm tra địa chỉ IP của bạn có thật sự an toàn hay không và cảnh báo đến bạn về nội dung của IP này. Dấu hiệu an toàn sẽ hiển thị màu xanh, nếu có vấn đề sẽ hiện chấm than để cảnh báo bạn và sẽ rất tiện lợi nếu máy tính bạn chứa nhiều thông tin cá nhân khi cần kết nối mạng ở những địa điểm lạ.

Lời Kết

Bài viết trên đã cho bạn thông tin về địa chỉ IP, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về IP và cách sử dụng chúng trên các máy tính hay là điện thoại cá nhân. IP sẽ giúp được mọi người kết nối với nhau và biết mình ở đâu, sử dụng những công cụ để hỗ trợ kiểm tra thông tin địa chỉ IP của bạn đang sử dụng sẽ là một điểm an toàn cho máy tính và điện thoại của bạn.
Đọc thêm  Cách dùng câu lệnh if…else trong PHP

Tags :

Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Bảng Giá Thiết Kế Website Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp
Dịch vụ thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp tại WEBBOX là một hành trình mang tính chiến lược,...
Set trong Java
Set trong Java là gì? Tất tần tật kiến thức về Set trong Java
Trong lĩnh vực lập trình chắc hẳn các bạn đã từng nghe về Set trong Java, Set là một cấu trúc dữ liệu...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Tư vấn giải pháp website tốt nhất cho doanh nghiệp

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.